Chất cay của gừng khi tiếp xúc cùng với niêm mạc ko gây phồng rộp. Vị cay của gừng giúp chống lại sự ô xy hóa chất béo trong cơ thể, bình phục lại vóc dáng thon thả, phòng ngừa lão hóa.
Công dụng tinh dầu gừng:
- Giảm đau
- phòng ngừa viêm, chống nhiễm trùng hay lây nhiễm
- phòng ngừa co thắt: giảm sự co thắt của cơn ho hay bệnh ruột rút
- ngăn chặn đầy hơi, giúp dễ tiêu hóa
- Giúp làm long đờm
- Giúp điều tiết mồ hôi
- Giúp giữ ấm cơ thể hay làm nóng người
- Trấn tĩnh và cân bằng tinh thần
- Kích thích và hoàn trả lại sinh lực
- Làm ấm và nóng cơ thể
Gợi ý công thức hòa trộn chế:
--> dùng cho người thấp khớp
- 2 giọt tinh dầu gừng
- 2 giọt tinh dầu Helichrysum
- 3 giọt tinh dầu cúcla mã
- 2 giọt tinh dầu cam ngọt
- 5 giọt tinh dầu lavender
- 2 giọt tinh dầu quýt
- hòa lẫn chế cùng với dầu dẫn hoặc dầu nền hay kem không mùi rồi xoa lên vùng bị sưng tấy hay bị đau nhức.
Cách bảo quản:
* giảm thiểu ko để ở những nơi nóng, có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, bụi bặm vì có khả năng làm bay khá hoặc mất tác dụng của tinh dầu.
* không để ngấm nước hay các sản phẩm khác rơi vào vì sẽ làm hỏng tinh dầu.
* Luôn đóng chặt nắp các lọ tinh dầu khi không thực hiên.
để ý lúc sử dụng tinh dầu gừng:
* Đọc kỹ hướng dẫn trước lúc sử dụng
* ko ăn, uống hay để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm
* không bôi tinh dầu vào vết thương hở
* không phục vụ nữ giới mang thai, trẻ nhỏ dưới 3 tuổi
* Người bệnh kinh niên dùng có sự chỉ định của bác sĩ
Đăng nhận xét