0
Gừng có chứa khoảng 1% tới 4% lượng dầu dễ bay khá, mùi thơm của gừng chứa cấu tạo Zingiberen và Bisabolene, có vị cay nồng cực kỳ riêng. Nhờ những biến hóa quý giá này buộc phải củ gừng được áp dụng trong phòng trị bệnh và xoa nhẹ chăm sóc sắc đẹp cực kỳ hiệu quả.
Chất cay của gừng khi tiếp xúc cùng với niêm mạc ko gây phồng rộp. Vị cay của gừng giúp chống lại sự ô xy hóa chất béo trong cơ thể, bình phục lại vóc dáng thon thả, phòng ngừa lão hóa.

Công dụng tinh dầu gừng:

- Giảm đau
- phòng ngừa viêm, chống nhiễm trùng hay lây nhiễm
- phòng ngừa co thắt: giảm sự co thắt của cơn ho hay bệnh ruột rút
- ngăn chặn đầy hơi, giúp dễ tiêu hóa
- Giúp làm long đờm
- Giúp điều tiết mồ hôi
- Giúp giữ ấm cơ thể hay làm nóng người
- Trấn tĩnh và cân bằng tinh thần
- Kích thích và hoàn trả lại sinh lực
- Làm ấm và nóng cơ thể

Gợi ý công thức hòa trộn chế:

--> dùng cho người thấp khớp
- 2 giọt tinh dầu gừng
- 2 giọt tinh dầu Helichrysum
- 3 giọt tinh dầu cúcla mã
- 2 giọt tinh dầu cam ngọt
- 5 giọt tinh dầu lavender
- 2 giọt tinh dầu quýt
- hòa lẫn chế cùng với dầu dẫn hoặc dầu nền hay kem không mùi rồi xoa lên vùng bị sưng tấy hay bị đau nhức.

Cách bảo quản:

* giảm thiểu ko để ở những nơi nóng, có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, bụi bặm vì có khả năng làm bay khá hoặc mất tác dụng của tinh dầu.
* không để ngấm nước hay các sản phẩm khác rơi vào vì sẽ làm hỏng tinh dầu.
* Luôn đóng chặt nắp các lọ tinh dầu khi không thực hiên.
để ý lúc sử dụng tinh dầu gừng:
* Đọc kỹ hướng dẫn trước lúc sử dụng
* ko ăn, uống hay để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm
* không bôi tinh dầu vào vết thương hở
* không phục vụ nữ giới mang thai, trẻ nhỏ dưới 3 tuổi
* Người bệnh kinh niên dùng có sự chỉ định của bác sĩ

Đăng nhận xét

 
Top